Giới thiệu các chiến thuật SEO kinh điển

Thuật ngữ SEO đã đi qua một khoảng thời gian đủ lâu để trở thành yếu tố quan trọng trong Marketing Online của mỗi doanh nghiệp. Bạn là chủ website, bạn đang thuê dịch vụ SEO nhưng không vừa ý? Hãy cùng Đào tạo Marketing Online tìm hiểu về các chiến thuật SEO kinh điển giúp tăng traffic tự nhiên cho website nhé. Một khi hiểu và áp dụng, bạn sẽ thấy traffic của trang web tăng lên đáng kể đó.

1.    Liên kết nội bộ

Chắc chắn bạn đã nghe nói liên kết từ những website bên ngoài (backlink) hoạt động tốt hơn so với liên kết nội bộ, và sự thật là họ đã đúng. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn được phép bỏ qua các liên kết nội bộ.

Liên kết nội bộ sẽ điều hướng các công cụ tìm kiếm khám phá website của bạn. Nếu không có liên kết nội bộ, các công cụ tìm kiếm sẽ khó khăn hơn để tìm ra nơi chúng cần đi tiếp. Công việc của bạn là thông qua việc tạo internal link để giúp cho Search Engine tìm ra những trang quan trọng trên website. Một điều chắc chắn là Search Engine sẽ dễ dàng bỏ qua những trang quan trọng nếu cấu trúc internalink gây khó khăn cho Search Engine, đồng nghĩa với viêc mất lượng truy cập. Một ví dụ về liên kết nội bộ mà bạn thường thấy:

2.    Nội dung hay

Bạn có thể thấy “ Content is King” ở khắp mọi nơi và content marketing đã phát triển thành một xu hướng ngày càng tăng trong Marketing Online. Hãy xem xét một số lợi ích khi ta có nội dung hay:

Giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo tư tưởng – điều này có thể dẫn đến các cơ hội lớn như diễn thuyết hoặc tư vấn hợp đồng.

Thu hút các liên kết – nếu bài viết của bạn hay, bạn có thể có được các liên kết từ các nguồn chất lượng cao

Thu hút chia sẻ mạng xã hội – Lượng share hiện nay là một phần không thể thiếu của SEO và sẽ mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn. Điều này thậm chí có thể dẫn đến nhiều liên kết hơn.

Mang đến lượng truy cập vào trang web của bạn – nếu nội dung của bạn vẫn tiếp tục duy trì cái hay thì lượng truy cập sẽ tăng đều theo thời gian.

Xây dựng niềm tin với khách hàng của bạn – blog là một điểm tuyệt vời trong kênh bán hàng bởi vì mọi người có xu hướng nhớ những người đã giúp họ.

Content marketing có thể là một trong những lợi thế cạnh tranh lớn nhất của bạn. Hãy nhớ rằng việc tạo ra hay có được nội dung hay không phải là điều đơn giản. Một số blogger thành công nhất trên Internet đã phải mất nhiều năm để xây dựng thành công blog của họ. Vì vậy kiên nhẫn là điều cần thiết.

>>> Trang web chuẩn SEO là như thế nào?

3.    Mối quan hệ tuyệt vời

Link building vẫn là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của SEO. Giả sử nếu kĩ thuật SEO on-page của bạn được chăm sóc kỹ, liên kết thực sự có thể là một công cụ điều hướng traffic nếu được sử dụng đúng cách. Vấn đề ở đây là rất khó để có được các liên kết đặc biệt là liên kết chất lượng. Và với Google Penguin được cập nhật gần đây, bạn sẽ không muốn bị hủy hoại kết quả với quá nhiều liên kết bẩn. Chắc chắn bạn sẽ muốn biết cách làm tốt hơn đúng không? Vì vậy, một cách tốt để có được các liên kết là gì? Đó là các mối quan hệ.

Có vẻ như câu trả lời không ấn tượng lắm thì phải? Nhưng tôi đảm bảo với bạn rằng, xây dựng mối quan hệ tốt với mọi người sẽ mang lại cho bạn các liên kết chất lượng cao nhất mà bạn chưa từng thấy. Bạn mua link rồi cũng sẽ tới lúc bạn không muốn duy trì nữa và tới lúc đó khi đối tác tháo gỡ liên kết của bạn ra sẽ gây ra việc giảm baclink đột ngột là một dấu hiệu nghi vấn mà Google sẽ xem xét website để trừng phạt. Chỉ có những mối quan hệ bền vững mới tạo ra được những liên kết bền vững và chất lượng mà thôi.

Bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian để xây dựng nhưng chúng đáng giá với công sức bỏ ra. và bạn sẽ nhận được nhiều liên kết hơn nếu bạn sử dụng danh thiếp của bạn một cách đúng đắn để tạo quan hệ rộng rãi.

Nếu bạn muốn bắt đầu xây dựng các mối quan hệ, hãy tìm người có ảnh hưởng trên trong ngành trong thế giới online hoặc đi đến các sự kiện offline. Sau đó, dĩ nhiên là bạn phải giúp họ trước khi bạn muốn họ giúp lại bạn.

4. Transcriptions

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào một số trang web được xếp hạng cho nhiều từ khóa long tail? Đó là bởi vì trang web của họ có rất nhiều nội dung và rất nhiều liên kết. Các liên kết ngầm nói với các công cụ tìm kiếm rằng đây là một trang web uy tín, hãy xếp hạng cao hơn trong trang kết quả tìm kiếm vì nó có rất nhiều điều thú vị.

Ngược lại, một trang web mới không có nhiều liên kết cũng như nhiều nội dung sẽ không làm tốt điều đó bởi vì nó vẫn còn tương đối mới và chưa được xác minh cũng giống như trẻ em chưa tới vị thành niên vậy, tiếng nói không có trọng lượng.

Nếu bạn post video nội dung, tạo transcription là cách làm thông minh bởi Search engine không thể thu thập dữ liệu chính xác được nói trong video vì thế công việc của bạn là làm cho nội dung của video thành dạng text thông thường cho Search Engine đọc. Nếu bạn làm được điều đó, bạn đang mở cánh cửa cho chính mình để xếp hạng cho nhiều từ khóa long tail hơn.

5. Nội dung tạo bởi người dùng

Việc cho phép khách hàng của bạn có những tùy chọn để sản xuất nội dung sẽ tạo ra một ý thức cộng đồng và thậm chí có thể giúp đưa ra quyết định.

Bên cạnh việc giúp tạo ra quyết định mua hàng, content được tạo ra ở đây rất tốt cho SEO. Search Engine thích nội dung duy nhất hữu ích và họ thấy được sự phóng phú về nội dung từ những đánh giá sản phẩm. Đây cũng là chiến thắng lớn dành cho Amazon bởi họ không phải chi nhiều tiển để sản xuất nội dung – khách hàng làm điều đó cho họ.

Ở Việt Nam cũng có khá nhiều trang thương mại điện tử như Vatgia, 5giay cũng áp dụng điều này rất thành công, ngay cả những forum cộng đồng cũng đang theo hình thức này, còn nếu bạn là website cá nhân riêng, cố gắng xây dựng mạng lưới cộng tác viên viết bài sẽ giải quyết được vấn đề trên.

Tóm lại, nếu được sử dụng đúng cách, SEO có thể là một vũ khí rất mạnh giống như bất cứ những thứ khác mặc dù chúng ta không có con đường tắt nào cả. Cách tốt nhất là đầu tư vào một chiến lược dài hạn tăng giá trị đến với khách hàng của bạn. Đào tạo Marketing Online chúc các bạn thành công với các chiến thuật SEO kinh điển không bao giờ lỗi thời!

>>> Đề phòng thủ thuật SEO “Bẩn” của đối thủ

01678190012
icons8-exercise-96 chat-active-icon