Những cách để bảo vệ kết quả seo

Việc làm SEO là một công việc đòi hỏi phải làm thường xuyên và đem lại kết quả sau một thời gian dài. Nhưng kết quả seo bạn đạt được dễ bị mất khi bạn không biết cách bảo vệ kết quả seo của mình, do vậy đào tạo marketing online đưa ra bài viết này nhằm giúp các bạn.

Việc xây dựng phải được tiến hành 1 cách bài bản theo những kế hoạch đã được dựng sẵn, những khoảng đầu tư về thời gian và công sức phải có 1 hiệu quả nhất định trong sự phát triển của tông thể. Một cái nhìn bao quát những xâu xa sẻ giúp tiếp kiệm phần lớn công sức và thời gian.

SEO

1. Không để website bị mã độc xâm nhập

Khi website của bạn đã lên top, chắc chắn là không thể tránh khỏi sự soi mói của các hacker hay các đối thủ trực tiếp của bạn. Việc bảo mật website không tốt sẽ là điều kiện để những mã đọco, backdoor hoặc virus thâm nhập vào website. Khi google bot phát hiện điều này nó sẽ tự động chặn không truy cập vào website của bạn nữa. Trên webmaster tools sẽ xuất hiện một cảnh báo về tình trạng mã độc trong website của bạn.

Webmaster tool sẽ thông báo ngay khi có mã độc xuất hiện, và hiển thị ngay thư mục, link nào và code mã độc đó là gì ở trên website của bạn. Trong trường hợp này bạn phải sử dụng Dreamweaver để dò tìm mã độc đó đang nằm ở file nào và xóa nó đi. Chức năng Search theo code của Dreamwaver giúp tìm mã độc

Trong trường hợp website không bị nhiễm mã độc mà webmaster tools vẫn báo là nhiễm virus, bạn phải dùng phần mềm diệt virus để tìm virus trên các file trên mã nguồn của website. Có một số số phần mềm được sử dụng để loại bỏ mã độc, trong đó hay được sử dụng nhất là phần mềm: Virus Total đây cũng là một dịch vụ diệt virus online để tìm và diệt virus khá hiệu quả. Khi sử dụng dịch vụ này thì bạn phải đóng gói từng tệp tin trong mã nguồn của website gửi lên Virus Total để kiểm tra virus.

2. Bảo vệ website khỏi những link nguy hiểm

Đối thủ của bạn có thể đặt link website của bạn tại 1 blog chuyên spam link, số lượng link trỏ về website của bạn sẽ tăng lên đến rất lớn vì những blog đó có rất nhiều index. Điều này sẽ làm cho Google sẽ không phân biệt được là website  của bạn bị chơi đểu, nó sẽ phạt website của bạn. Bao nhiêu công sức của bạn sẽ bị hủy bỏ, website của bạn sẽ tụt hạng.

3. Bảo vệ website chủ động

– Để bảo vệ website chủ động bạn phải giám sát các thông số của website một cách liên tục xem có thông số nào bất thường hay không. Một thông số tăng bất thường nào đó cũng có thể là dấu hiệu của virus, mã độc hoặc lỗi phát sinh trong mã nguồn website của bạn.

– Duy trì việc tạo nội dung cho website một cách đều đặn, để không bị tụt hạng.

– Backup toàn bộ File, cơ sở dũ liệu của website đều đặn, trung bình 1 tuần 1 lần.

>>> Những điều cần làm khi từ khóa bị tụt hạng

4. Đặt cảnh báo copyright và watermark

Bài viết trên website của bạn bị rất nhiều người copy, họ không biết rằng họ đang làm một hành động trộm cắp. Một dòng cảnh báo bản quyền sẽ nhắc nhở họ về điều đó.

Còn Watermark sẽ giúp bạn đối phó với những kẻ cố tình làm, dù đã thấy cảnh báo. Bởi lẽ họ sẽ phải đưa lên website họ những hình ảnh, video có logo, thông tin về website của bạn.

Ngoài ra bạn còn có thể chặn không cho copy văn bản, nó không thực sự hiệu quả cho lắm, nhưng cũng sẽ làm chùn bước những người lười biếng.

Google Authorship là công cụ hữu ích để hạn chế tình trạng copy nội dung. Đơn giản chỉ là nhập các thông tin định danh cần thiết để Google thiết lập tác quyền cho nội dung của bạn.

Nếu dùng Google Authorship, bạn cần phải cung cấp các thông tin của mình một các chính xác. Nếu nội dung của bạn bị đánh cắp, thì người đánh cắp sẽ nhận một hình phạt cho việc làm đó.

5. Thiết lập Google Alerts để xem các nội dung bị copy

Đó là một số cách, hướng giải quyết đối với việc ăn cắp bản quyền nội dung mà chúng tôi biết được và đang sử dụng. Còn bạn, nếu có phương án nào khác, xin vui lòng chia sẻ tại phần phản hồi bên dưới bài viết này.

Bảo vệ nội dung là điều nên làm. Công cụ có thể hỗ trợ bạn biết được nội dung của bạn có bị đánh cắp hay chính là Google Alert

Công thức hoạt động của Google Alerts cũng rất đơn giản. Google lưu trữ các văn bản của bạn, và cảnh báo nếu có thông tin từ website nào đó public ra và mang những đoạn văn giống như bạn.

Nếu bài viết đó của bạn bị đánh cắp Google Alerts sẽ thông báo trùng lặp nội dung. Tuy nhiên nếu nội dung đó chỉ là một đoạn thì công cụ cũng thông báo cho bạn biết kết quả và nội dung đó trùng lặp bao nhiêu phần trăm.

6. Làm sao để đối phó việc bị đánh cắp nội dung?

Trước tiên bạn hãy thu thấp tất cả bằng chứng liên quan. Chụp lại hình ảnh về nội dung bị đánh cắp đó là điều tốt nhất. Có một sự thật hiển nhiên đó là thời gian xuất hiện bài viết của bạn là đầu tiên, đó chính là bằng chứng tốt nhất.

Tiếp theo, liên hệ với người lấy cắp nội dung của bạn, bằng cách gửi email hay hẹn gặp mặt trực tiếp và tạo ra một buổi gặp mặt thân thiện nhất. Đó là điều rất tốt để giải quyết một vấn đề bằng hòa bình mà đem lại hiệu quả cao. Và biết đâu việc bạn làm lại đem lại thiện ý cho đối thủ của bạn, và đồng ý gỡ bỏ nội dung mà họ đã đánh cắp.

Nếu những điều bạn làm không được như mong muốn, hãy liên hệ với nhà cung cấp hosting, tên miền của website vi phạm. Đính kèm thêm các bằng chứng mà bạn đã thu thập được.

Qua bài viết những cách để bảo vệ kết quả seo, hy vọng các bạn có thể bảo vệ tốt kết quả seo của mình. Chúc các bạn thành công.

>>> Cách thức hoạt động của google bot