Những cách giúp bạn Seo Youtube hiệu quả

Seo Youtube có nghĩa là bạn làm cho video của bạn có thứ hạng cao khi người dùng tìm kiếm trên Youtube và cả trên Google. Youtube được xem là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới sau Google. Hàng ngày bạn xem video trên youtube và với những con số được thống kê dưới đây, chắc chắn các bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng về số công dân youtube.

– Có khoảng 2 tỷ số lượt xem clip trên youtube

– Mỗi người truy cập youtube: 15 phút

– Ước tính có khoảng 10 video được upload lên youtube trong 1s

– Youtube chiếm 10% lưu lượng internet hay cứ 10 người sử dụng internet thì có 1 người truy cập youtube.
Youtube cũng cung cấp cho bạn cách để kiếm tiền từ nội dung video của bạn, nếu bạn nhận được số lượt view đủ thì bạn có thể kiếm tiền tốt từ video Youtube của bạn

Vậy làm thế nào để video clip của bạn khi up lên được nhiều người biết đến, làm sao để tăng được lượng view nhanh chóng? Hôm nay, trung tâm đào tạo marketing online sẽ chia sẻ một số thủ thuật Seo với youtube.

Seo Youtube

1. Lựa chọn từ khóa chuẩn nhất

Để lựa chọn từ khóa bạn có thể sử dụng 3 công cụ sau để nghiên cứu từ khóa và kết hợp chúng để tạo ra danh sách từ khóa chuẩn nhất:

+ Sử dụng Google Keyword Planner để nghiên cứu từ khóa

+ Sử dụng Youtube Promoted Videos để nghiên cứu từ khóa

+ Sử dụng UberSuggestđể nghiên cứu từ khóa

2.Tối ưu Title, Description cho các video của mình

Sau khi chọn được từ khóa rồi thì bạn tiếp tục chèn từ khóa đó vào các phần quan trọng sau đây:

Title: phần Title của video nhất thiết phải chứa keyword mà bạn vừa lựa chọn được nhé, tốt nhất là keyword nên xuất hiện đầu tiên trong title, độ dài title không vượt quá 60 ký tự.

Phần Description: Làm thế nào để viết mô tả về nội dung video của bạn từ 2-3 dòng đầu tiên để có được thứ hạng trong công cụ tìm kiếm, đưa ra một mô tả ngắn gọn trong 2-3 dòng bao gồm các chủ đề của video và những mô tả nội dung chính của đoạn video, bạn cũng có thể sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa tự động để viết mô tả. Nếu từ khóa tìm kiếm được kếp hợp trong 2 dòng đầu tiên của phần mô tả thì bạn sẽ có được thứ hạng cao hơn.

Tags: Hãy chèn từ 5 – 7 keyword liên quan vào phần Tag của video, chú ý đưa keyword chính đầu tiên vào Tag.

Một mẹo khác là bạn hãy lướt qua các video liên quan cùng chủ đề, tìm kiếm video có lượt view cao và xem họ tag những gì, ghi một vài tag giống với tag của họ để video của bạn xuất hiện trong phần Related Video của những video lớn đó, điều này cũng sẽ đem lại traffic không nhỏ cho video của bạn. Bởi vì cùng chủ đề thì có khả năng ăn theo mà!

>>> Cách seo video trên youtube

3. Đặt tên cho tập tin video trước khi tải lên

Sau khi bạn đã tạo và chỉnh sửa xong cho video của mình thì bạn cần phải đổi tên cho nó. Cũng giống như với Title và Description thì tên của tập tin cũng nên chứa từ khóa để công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy video của bạn một cách nhanh chóng bởi công cụ tìm kiếm không thể xem nội dung bên trong video của bạn. Nó sẽ giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng index được video và nó được xếp hạng cao hơn. Vì vậy, hãy đặt từ khóa mục tiêu vào tập tin video của bạn.

4. Tăng lượt tìm kiếm traffic và điều hướng link

Khi upload clip lên Youtube xong xuôi với các tối ưu rồi sẽ đến bước để các bạn đi quảng bá nó nhé. Hãy tích cực chia sẻ link youtube của mình lên các diễn đàn cũng như mạng xã hội, đăng lên blog của bạn và quảng bá ở bất cứ nơi nào càng nhiều càng tốt để làm tăng lượt view và like trong một thời gian ngắn nhất có thể. Và chú ý một điều là đặt link youtube của bạn dạng shortlink tránh rối mắt và kích thích sự tò mò của người dùng.

5. Backlink

quan trọng trong SEO truyền thống mà còn là một trong những yếu tố không thể thiếu để nâng cao thứ hạng video Youtube của bạn trên Google. Để lấy backlink về video, bạn có thể sử dụng nhiều cách như Embeds video trên các blog, website của mình, hoặc build link trỏ về video tại các blog, diễn đàn… Backlink càng chất lượng thì thứ hạng Video của bạn càng tăng cao

6. Ratings và Comment

Càng nhiều rating và comment có nghĩa là video của bạn hay và thú vị. Youtube dành nhiều ưu tiên hơn cho những video như thế này. Chính vì thế, hãy cố gắng kiếm thật nhiều Comment và Thumb up bằng cách nhờ bạn bè vào comment, hay có thể tạo ra nhiều account youtube và tự comment cho mình cũng được nhé.

Qua bài viết những cách giúp bạn Seo Youtube hiệu quả, hy vọng các bạn sẽ có những video có lượng người truy cập cao và đứng trong tốp cao trong công cụ tìm kiếm.

>>> Những tiêu chí Seo video youtube lên Top

01678190012
icons8-exercise-96 chat-active-icon