Vì sao Cốc Cốc phát triển nhanh tại Việt Nam?

Trình duyệt cốc cốc hiện đang là một trình duyệt có số lượng người sử dụng lớn, sánh ngang bằng với các trình duyệt nổi tiếng như chrome, firefox,… Hãy cùng đào tạo marketing online tìm hiểu vì sao Cốc Cốc phát triển nhanh tại Việt Nam?

Cốc Cốc

Là người Việt và hiểu rõ thị trường Việt Nam, để cạnh tranh với những trình duyệt lớn của nước ngoài, đội ngũ phát triển Cốc Cốc đã chứng minh cho những ai còn hoài nghi về năng lực, sức sáng tạo cũng như tâm huyết của người Việt thấy rằng: Họ không nói suông.

Ngay tại thời điểm năm 2013, Cốc Cốc bắt đầu gây được sự chú ý lớn nhờ khả năng tìm địa điểm và công nghệ quay hình ảnh 360 độ khá chi tiết – điều mà hầu hết các công cụ chưa làm được.

Tiếp sau đó, nhất là trong năm 2014, Cốc Cốc đã tập trung nghiên cứu những nhu cầu đặc trưng của người dùng Việt Nam và lần lượt tung ra hàng loạt tiện ích phù hợp với thị trường bản địa.

Cốc Cốc được tích hợp sẵn công cụ tải video, nhạc số từ hầu hết các trang web. Đồng thời, tốc độ download trên Cốc Cốc có thể nhanh hơn đến 8 lần trong điều kiện tiêu chuẩn, nhờ công nghệ download của IDM (Internet Download Manager).

Khác biệt với các trình duyệt khác, khi sử dụng Cốc Cốc người dùng cũng có thể truy cập Facebook dễ dàng mà không cần phải đổi DNS hay sử dụng các phần mềm bên ngoài (như Hotspot, Ultrasurf), giúp tránh được các trải nghiệm khó chịu như mạng chậm và quảng cáo từ bên thứ 3.

Hoặc khi người dùng gõ tiếng Việt không dấu, Cốc Cốc cũng có thể tự động thêm dấu, giúp tăng tốc độ gõ phím từ 20-50%, tiết kiệm đáng kể thời gian khi viết blog, báo cáo hay các bài bình luận…

>>> Một số gợi ý quảng cáo Cốc Cốc hiệu quả

Chưa dừng lại, Coccoc.com cũng có thể tự động phát hiện lỗi chính tả và đề xuất cách viết đúng với độ chính xác xấp xỉ 94%.

Trên công cụ tìm kiếm Cốc Cốc, người dùng cũng có thể quy đổi đơn vị đo lường, tỷ giá ngoại tệ; có thể tra từ  điển Anh – Việt bằng cách nhấp đúp chuột lên từ cần tra, giúp người dùng đọc tiếng Anh thuận tiện hơn, không cần cài thêm phần mềm từ điển, thậm chí tỏ ra “hiểu người Việt”, chính xác hơn cả công cụ đang phổ biến là Google Translate.
Cho tới thời điểm hiện nay, Cốc Cốc vẫn đang là trình duyệt duy nhất tại Việt Nam có những tính năng hữu ích dành riêng cho người Việt, đồng thời đang dần hình thành chỗ đứng vững chắc trên thị trường trình duyệt Internet cạnh tranh khốc liệt.

Lý giải cho sự phát triển nhanh chóng trong năm 2014, ông Nguyễn Thanh Bình, sáng lập viên của Cốc Cốc cho rằng, bên cạnh những tiện ích gần gũi với người Việt, sự vươn lên mạnh mẽ của trình duyệt này trong năm 2014 chính là do nhận được sự ủng hộ của người dùng về một sản phẩm “dành cho người Việt”.

Mưa dầm thấm lâu, chính hiệu ứng truyền miệng từ những người đã sử dụng tiện ích tối ưu của Cốc Cốc đã giúp cho trình duyệt này ngày càng được nhiều người biết tới.

Bên cạnh đó, cũng theo ông Nguyễn Thanh Bình, khảo sát của Cốc Cốc thực hiện vào cuối năm 2014 cho thấy, có tới 80% số người dùng được hỏi bày tỏ rằng bên cạnh yếu tố chất lượng tốt, họ cài đặt và sử dụng Cốc Cốc còn vì muốn ủng hộ phần mềm của Việt Nam.

Với sự hoàn thiện và phát triển lớn mạnh như hiện nay của Cốc Cốc, tin rằng trong tương lai không xa Cốc Cốc có thể vượt xa các trình duyệt khác để đứng đầu.

>>> Cách tăng view cho YouTube